Ananas 2017-04-25T10:16:58+00:00

Ananas

Ananas er suðrænn ávöxtur sem er þekktur fyrir að vera safaríkur. Ananas er C-vítamíngjafi, en C-vítamín stuðlar m.a. að eðlilegri starfsemi ónæmiskerfisins. Ananas er tilvalin í kokkteila, eftirrétti eða bara einn og sér. Svo er líka sérdeilis gott að dýfa ferskum ananas í brætt súkkulaði.

Hvernig er best að geyma ananas?

Ef ananas er ekki fullþroskaður er gott að geyma hann í 1-2 daga við stofuhita. Eftir það er hægt að vefja hann í plast og geyma óskorin í nokkra daga eða skera hann í bita og þá setja hann í loftþéttar umbúðir með safanum. Geymist þannig í allt að 6 daga. Gæta þarf að heill ananas merjist ekki.

Notkunarleiðbeiningar

Skolið ananas vel áður en hann er skorinn. Skerið fyrst endana af og skerið síðan ananasinn í tvo helminga sem þið síðan helmingið. Næst er hýðið skorið af endilangt (niður) og í kjötið nokkra bita.

Ananas

NæringargildiÍ 100g eða 100ml
Orka202 kJ
48 kkal
Fita

– þar af mettuð

0.0g

0.0g

Kolvetni

– þar af sykur

11.4g

0.0g

 Trefjar1.0g
 Prótein0.5g
 Salt4 mg
C-vítamín12 mg
– skv. ÍSGEM gagnagrunni
Til baka