(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.data-privacy-src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-55482491-1', 'auto'); ga('require', 'displayfeatures'); ga('send', 'pageview');
Appelsínur2017-04-25T10:16:58+00:00

Appelsínur

Appelsína (Citrus x sinesins) er einnig nefnd glóaldin á íslensku. Þær eru ríkar af C-vítamíni og innihalda kalíum og kalk. Appelsínan er rómuð fyrir ferskleika og einkennandi bragð, þar sem blandast saman bæði súrt og sætt.

Hvernig er best að geyma appelsínur?

Appelsínur má geyma við stofuhita í allt að viku, en 1-2 vikur í kæli.

Notkunarleiðbeiningar

Þvoið appelsínunar vel fyrir notkun og afhýðið áður en þær eru borðaðar.

Appelsína

Næringargildi                       Í 100g eða 100mL

Orka                                                 

233 kJ
55 kkal  

Fita

– þar af mettuð

0.6g 

0.1g

Kolvetni

– þar af sykur

10.8g

9.5g

 Trefjar 1.6g
 Prótein 0.5g
 Salt 0.9 mg
 C-vítamín 53 mg
 – skv. ÍSGEM gagnagrunni  
Til baka
Innnes notar vafrakökur (e. cookies) m.a. til að bæta upplifun þína og virkni síðunnar. Skoða nánar Ég samþykki

Vefhegðun

Þegar notendur heimsækja vefsvæði Innnes áskilur félagið sér rétt til að safna ákveðnum tæknilegum upplýsingum um heimsóknina, þ.m.t. tegund vafra, hvaða síður notendur nota innan vefsvæðisins, tímann sem notendur verja. Þetta gerum við m.a. til að bæta upplifun notenda af vefsvæðinu, en upplýsingarnar eru ekki greindar frekar niður á einstaka notendur á persónugreinanlegan hátt. Vefsvæði Innnes takmarkast við lénin www.innnes.is en ekki aðra vefi sem vísað getur verið í af vefsvæðinu (t.d. vefsíður birgja) og ábyrgist Innnes hvorki innihald þeirra né meðferð upplýsinga á þeim svæðum.

Persónuupplýsingar

Innnes notar ekki persónuupplýsingar þínar í neinum öðrum tilgangi en þeirra var aflað og leggur mikið upp úr því að tryggja öryggi þeirra.