Apríkósur 2017-04-25T10:16:58+00:00

Apríkósur

Apríkósur (Prunus armeniaca) eru járnríkar og innihalda mikið magn af A-og C-vítamíni sem gerir það að verkum að járnið í þeim nýtist sérstaklega vel. Apríkósur eru einstaklega góðar í baksturinn, út á grauta og í sultugerð.

Hvernig er best að geyma apríkósur?

Ef apríkósurnar eru ekki fullþroskaðar er gott að geyma þær við stofuhita í 1-3 daga. Eftir það geymast þær í kæli í 4-5 daga.

Notkunarleiðbeiningar

Þvoið ávöxtinn vel fyrir notkun. Skerið í kringum steininn, snúið helmingunum í sitthvora áttina og fjarlægið steininn.

Apríkósur

Næringargildi                       Í 100g eða 100mL

Orka                                                 

213 kJ
50 kkal 

Fita

– þar af mettuð

0.4g 

0.0g

Kolvetni

– þar af sykur

9.6g

7.8g

 Trefjar1.5g
 Prótein1.4g
 Salt1.0 mg
 C-vítamín10 mg
 – skv. ÍSGEM gagnagrunni 
Til baka