Garðablóðberg 2017-04-25T10:16:47+00:00

Garðablóðberg

Garðablóðberg (Thymus) er aldagömul nytjajurt meðal egypta og rómverja, notuð jafnt sem reykelsi, með olíu til baða sem og matargerðar. Einstakur bragðbætir við steikingu kjöts eða með ofnbökuðu grænmeti.Bæði blöð og stilka má nýta við matreiðslu, eða eftir smekk blöðin eingöngu.

Hvernig er best að geyma garðablóðberg?

Ferskt garðablóðberg geymist í u.þ.b. vikutíma í kæli.

Notkunarleiðbeiningar

Skolið garðablóðbergið vel áður og þurrkið með pappír fyrir notkun. Ef eingöngu á að nota blöð jurtarinnar má renna fingrum eftir stilknum til að losa þau af.

Garðablóðberg (ferskt)

Næringargildi                       Í 100g eða 100mL

Orka                                                 

423 kJ
101 kkal  

Fita

– þar af mettuð

1.68g 

0.5g

Kolvetni

– þar af sykur

24.5 g

 

 Trefjar14g
 Prótein5.6g
 Salt9  mg
 C-vítamín160 mg
 – skv.USDA gagnagrunni  

 

 

Til baka