Kókoshneta 2017-04-25T10:16:50+00:00

Kókoshneta

Kókoshneta (Cocos nucifera) er með harða skel, en fyrir innan er þykkt lag af trefjakenndu þéttu hvítu aldinkjöti. Í kjarna hnetunnar er sætur og bragðgóður kókossafi. Kókoshnetan er fitu- og trefjarík. Gott er að nýta kókossafann í drykki og hægt er að nýta kjötið í bakstur, í salatið eða borða eitt og sér.

Hvernig er best að geyma kókoshnetu?

Óopnuð kókoshneta geymist í kæli í allt að tvo mánuði. Eftir opnun geymist kókoskjötið í nokkra daga í kæli.

Notkunarleiðbeiningar

Byrjið á því að tappa vökvan úr kókoshnetunni. Notið tappatogara til að gera holu í gegnum hnetuna og látið vökvann renna í skál. Með fullri varúð er tekinn beittur hnífur og honum slegið á kókoshnetuna miðja. Endurtakið allan hringinn þar til hún opnast.

Kókoshnetur (aldinkjöt/trefjar)

Næringargildi                 Í 100g eða 100 mL

 Orka                             

1481 kJ
354 kkal                         

Fita

-þar af mettuð

33.5g 

29.7g

Kolvetni
-þar af sykur

15.2g
6.2g 

 Trefjar9.0g
 Prótein3.33g
Salt20 mg
 C-vítamín3.3 mg
  – skv.USDA gagnagrunni 
Til baka