Mynta 2017-04-25T10:16:44+00:00

Mynta

Mynta (Mentha piperita) er upprunnin í Evrópu og Mið-austurlöndum. Hún er hentug í sósur, súpur og salöt og einnig notuð með lambakjöti, í fiskirétti, grænmetisrétti og fleira. Myntan inniheldur mentól og gefur sætan keim og kælandi áhrif.

Hvernig er best að geyma myntu?

Fersk mynta geymist í u.þ.b. vikutíma í kæli. Eins má frysta stök blöð jurtarinnar til að nýta síðar við matreiðslu.

Notkunarleiðbeiningar

Skolið myntuna vel og þerrið með pappír fyrir notkun. Blöðin eru ýmist notuð heil eða söxuð í smátt.

Mynta (fersk)

Næringargildi                       Í 100g eða 100mL

Orka                                                 

293 kJ
70 kkal  

Fita

– þar af mettuð

0.94g 

 

Kolvetni

– þar af sykur

14.9g

 

 Trefjar8g
 Prótein3.75g
 Salt31  mg
 C-vítamín31.8 mg
 – skv.USDA gagnagrunni  
Til baka