Nektarínur 2017-04-25T10:16:50+00:00

Nektarínur

Nektarínur (Prunus persica nectarina) er mjög líkar ferskjum. Það sem skilur þær að er hýði, en á nektarínum er það sléttara. Þær eru safaríkar og góðar í baksturinn eða á smurt brauð.

Hvernig er best að geyma nektarínur?

Fullþroskaðar nektarínur skal geyma í opnu íláti í kæli og geymast allt að viku.

Notkunarleiðbeiningar

Þvoið ávöxtinn vel fyrir notkun. Skerið ávöxtin í litla báta meðfram steininum.

Nektarínur

Næringargildi                 Í 100g eða 100 mL
 Orka204 kJ
48 kkal                         
Fita

-þar af mettuð
0.5g

0.0g

Kolvetni

-þar af sykur

9.0g

8.9 g

 Trefjar2.2 g
 Prótein0.9 g
Salt1.0 mg
 C-vítamín5.4 mg
 – skv. ÍSGEM gagnagrunni
Til baka