Plómur 2017-04-25T10:16:47+00:00

Plómur

Plómur (Prunus domestica) innihalda talsvert af A- og B-vítamíni ásamt kalki og járni og bæta meltingu líkamans. Plómur eru ljúffengar í bakstur, sultur eða bara ferskar.

Hvernig er best að geyma plómur?

Geymist við stofuhita þar til hún er fullþroskuð. Fullþroskaðar Plómur geymast í plastpoka í kæli í 5-7 daga.

Notkunarleiðbeiningar

Þvoið ávöxtinn vel fyrir notkun. Bítið beint í ávöxtinn eða skerið í báta.

Plómur

Næringargildi                 Í 100g eða 100 mL

 Orka                             

160 kJ
38 kkal                         

Fita

-þar af mettuð

0.3g 

0.1g 

Kolvetni

-þar af sykur

7.3g
7.1g 

 Trefjar2.1g
 Prótein0.5g
Salt3.0 mg
 C-vítamín5.0 mg
 – skv. ÍSGEM gagnagrunni 
Til baka