Rósmarín 2017-04-25T10:16:44+00:00

Rósmarín

Villt rósmarín (Rosmarinus officinalis) vex víða við Miðjarðarhafið þar sem löng hefð fyrir notkun þess við matargerð. Það er bragðmikið og hart viðkomu og því nauðsynlegt að mýkja með eldun. Sérlega gott með steiktu og grilluðu lambakjöti.

Hvernig er best að geyma rósmarín?

Ferskt rósmarín geymist ágætlega í plastpoka í kæli.

Notkunarleiðbeiningar

Skolið rósmarín vel áður og þerrið með pappír fyrir eldun.

Rósmarín (þurkkað)

Næringargildi                       Í 100g eða 100mL

Orka                                                 

1709 kJ
406 kkal  

Fita

– þar af mettuð

15.2g 

0g

Kolvetni

– þar af sykur

62.6g

0g

 Trefjar4.3g
 Prótein4.9g
 Salt50
 C-vítamín0mg
 – skv. ÍSGEM gagnagrunni 
Til baka