Heilsteiktur kjúklingur með kryddjurtarjómasósu 2017-05-05T11:18:23+00:00

Project Description

Heilsteiktur kjúklingur með kryddjurtarjómasósu frá Elhdussögum fyrir 3-4.

  • 1 heill kjúklingur frá Rose Poultry
  • kjúklingakrydd frá Pottagöldrum

Ofn er hitaður í 200 gráður við undir og yfirhita. Gott er að taka kjúklinginn úr frysti kvöldið fyrir eldun og leyfa honum að þiðna inni í ísskáp. Ef skammur tími er til stefnu er hægt að þýða kjúklinginn (í umbúðunum) með því að láta hann liggja í köldu vatni sem skipt er um reglulega – það tekur um það bil 3 til 4 tíma. Þegar kjúklingurinn hefur þiðnað er hann skolaður og þerraður með eldhúspappír. Því næst er hann kryddaður vel með kjúklingakryddi. Kjúklingurinn er lagður í steikarpott eða í steikarpoka og steiktur í ofni við 200 gráður í um það bil klukkustund eða þar til hann er eldaður í gegn.

Kryddjurtarjómasósa f. ca. 4:

  • soðið sem fellur til af kjúklingnum (um það bil 1-2 dl)
  • 2 dl rjómi
  • 1 msk sojasósa
  • ca 120 g Philadelphia ostur með hvítlauk og kryddjurtum
  • salt og pipar eftir smekk (gætið þess að sojasósan er sölt)
  • sósujafnari (ef með þarf)

Soðið af kjúklingnum og sojasósan sett saman í pott og suðan látin koma upp. Þá er rjómanum og Philadelphia osti með hvítlauk og kryddjurtum bætt út í og leyft að malla í um það bil 10 mínútur á meðalhita. Sósan er smökkuð til með pipar og salti. Sósan þykkist vel á meðan hún mallar en ef hún er of þunn er hægt að bæta út í hana sósujafnara.

Ofnsteiktar kartöflur og gulrætur

  • kartöflur
  • gulrætur
  • ólífuolía
  • flögusalt (Falksalt með hvítlauki)
  • grófmalaður svartur pipar
  • ítalskt krydd eða kryddblanda (til dæmis basilika, rósmarín og oregano)

Kartöflur eru þvegnar og skornar í bita. Gulrætur eru flysjaðar og skornar í svipað stóra bita og kartöflurnar. Hvort tveggja er sett í ofnskúffu og ólífuolíu ásamt kryddi dreift yfir, blandað vel saman. Bakað í ofni við 200 gráður í ca. 25 mínútur.

Project Details

Categories: