BBQ Ribeye Grillsamloka 2014-09-12T11:52:48+00:00

Project Description

BBQ Ribeye Grillsamloka

  • 2 stk Ribeye steikur 225gr. (Skåre)
  • 4 stk hamborgarabrauð, stór
  • ½ gúrka
  • 3 msk ylliblómaedik frá Meyers
  • 1 msk sykur
  • 3 stk laukar
  • 4 msk Hunt’s Hickory BBQ sósa
  • 4 portobello sveppir
  • 4 sneiðar feitur ostur (t.d Ísbúi)
  • 2 stk heilsutómatar stórir, sneiddir
  • 4 stór blöð Íssalat
  • Filippo Berio ólífuolía
  • Meyers eplaedik
  • Japanskt mayonnaise
  • Hunt’s sinnep
  • salt og pipar

Aðferð:

  1. Skerið gúrkuna í þunnar sneiðar og setjið sykur, smá salt og ylliblómaedik saman við, látið standa í um 30 mín og hellið þá vökvanum af.
  2. Afhýðið laukana, skerið til helminga, dressið með ólífuolíu og salti og grillið í 30 mín eða þar til þeir eru orðnir vel mjúkir í gegn (notið efri grindina á grillinu eftir fyrstu 10 mínúturnar). Skerið þá í þunna strimla og hrærið saman með BBQ sósunni.
  3. Kryddið steikurnar með salti og pipar, grillið í 2 mínútur á hvorri hlið og látið svo hvíla í 4 mínútur. Skerið steikurnar í 5mm þykkar sneiðar.
  4. Dressið portobello sveppina með olíu, salti og ögn eplaediki, grillið á ávalari hliðinni í 2 mínútur, snúið svo við og setjið ostinn ofan á og grillið þar til osturinn hefur bráðnað.
  5. Skerið og grillið brauðin í stutta stund og setjið samlokuna saman í þessari röð frá botni.
    Majónes og BBQ lauksultan sett á brauðbotninn, leggið salatblað og tómatsneiðar þar ofan á, því næst kemur kjötið í sneiðum svo portobello sveppurinn og að lokum gúrku- sneiðarnar. Að endingu fer smá sinnep í brauðlokið, það ofan á og þá er samlokan klár.