Grillað skelfisksalat með mjúkum geitaosti og greipvinaigrette 2014-07-30T10:08:32+00:00

Project Description

Grillað skelfisksalat með mjúkum geitaosti og greipvinaigrette

forréttur fyrir 4

  • 8 stk stór hörpuskel frá Sælkerafisk
  • 8 stk stórir humarhalar
  • 1 stk pera
  • 2 stilkar grænt sellerí
  • 100 gr mjúkur geitaostur
  • 1 stk rautt greip
  • 1 stk skalottlaukur, fínt saxaður
  • 1/4 stk chili, fínt saxað
  • 1 stk sítróna
  • 1 dl Filippo Berio ólífuolía extra virgin
  • 1 pottur vatnakarsi frá Lambhaga
  • salt

Aðferð:

Skrælið peruna, skerið til helminga og svo hvorn helming í fjóra báta. Skerið sellerístilka í 5 cm langa bita og skerið síðan í örþunna strimla með mandólín rifjárni. Setjið smá ólífuolíu og salt á hörpuskel, humar og perur og grillið perurnar vel þar til þið fáið fallegar grillrendur. Takið því næst skelfiskinn og grillið hann í stutta stund. Setjið humar og hörpuskel á diskinn ásamt perubátum, geitaost bitum, sellerí strimlum og nokkrum vatnakarsastilkum.

Greip vinaigrette:

Setjið ólífuolíu í skál, rífið börkinn af hálfu greip og hálfri sítrónu út í með rifjárni og kreistið einnig safann. Setjið saxaðan skallottlauk og chili út í og pískið, smakkað til með salti. Setjið dressinguna yfir og berið svo fram.