Grillpinnar með ætiþistlasósu og frönskum kartöflum 2014-09-30T14:42:27+00:00

Project Description

Grillpinnar með ætiþistlasósu og frönskum kartöflum fyrir 4

Innihald:

  • 600 gr svínakjöt
  • 8 smáir skarlottlaukar
  • 2 stk kokteiltómatar
  • Caj P. Original grillolía
  • 8 stk grillpinnar

Sósan:

  • 100 gr ætiflistlar í vatni eða olíu
  • 1 stk hvítlauksgeiri
  • 1 dl sýrður rjómi
  • 0,5 dl grísk jógúrt
  • 1 msk Filippo Berio ólífuolía
  • salt og pipar

Kartöflur:

  • 4 stórar bökunarkartöflur
  • olía til steikingar

Aðferð:

Sósan: Setjið ætiþistlana ásamt hvítlauknum i matvinnsluvél, blandið síðan við jógúrtina og kryddið með salti og pipar.
Kartöflurnar: Skolið vel og skerið síðan í lengjur. Hitið olíuna og steikið kartöflunar í nokkrar mínútur í potti eða þar til þær byrja að brúnast.
Geymið síðan og setjið inn í ofn á 185° hita rétt áður en þær verða bornar fram.

Grillpinnar: Skerið kjötið í ca 1,5 cm x 1,5 cm bita.
Skolið grænmetið vel og skerið svo í bita. Þræðið síðan kjötið ásamt lauknum og tómötunum á grillpinnana og penslið vel með Caj P. Original olíunni og látið marínerast í ca 1 klst.

Grillið kjötið síðan á vel heitu grilli og berið fram með sósunni og kartöflunum.

Project Details