Gulrótasúpa með kókos, engifer og kræklingi 2014-09-30T14:39:51+00:00

Project Description

Uppskrift:

  • 3 gulrætur- skrældar og fín saxaðar
  • 1 dós kókosmjólk frá deSIAM
  • 300ml vatn
  • 1tsk engifermauk (deSIAM ginger paste)
  • 2 hvítlauksrif- fínt söxuð
  • 1/2 skarlottulaukur
  • salt
  • 1 límóna- safinn
  • 1msk sítrónuolía
  • 1msk ristaðar kókosflögur
  • 5stk soðinn kræklingur (Sælkerafiskur)

Aðferð:

Svitið gulrætur, engifermauk, skarlottulauk og hvítlauk í potti og hellið kókosmjólk og vatni út á. Látið malla við vægan hita þar til gulræturnar eru alveg meyrar.

Setjið allt saman í matvinnsluvél og vinnið þar til súpan fær fallega áferð.

Hitið kræklinginn varleg upp í potti með smá vatni, sem síðan hellist af og kryddið með salti.

Berið kræklinginn fram í rjúkandi súpunni og skreytið með sítrónuolíunni og ristuðum kókosflögum.