Hvítvíns kræklingur 2017-04-25T10:17:49+00:00

Project Description

Hvítvíns kræklingur

Fyrir 4
Undirbúningstími 10 mín.
Eldun 5 mín.
4 stk         skallotlaukur
2 stk.        hvítlauksgeirar
1 búnt       steinselja
1 pk.         kræklingur í skel (350 – 400gr.)
2 msk.      Lehnsgaard sítrónu olía
400 ml.     hvítvín (þurrt)
100 gr.     smjör
Salt eftir smekk.

Laukurinn og hvítlaukurinn eru saxaðir og síðan soðnir í smjöri þá er kræklingi bætt út í og hvítvíninu hellt yfir. Soðið í 3 mín eða þar til skeljar opnast. Olían bætt út í og saltað til.
Komið fyrir í skál og saxaðri steinselju stráð yfir.

Húsráð frá matreiðslumanni
Ef kræklingurinn opnast ekki eftir suðu er mjög líklegt hann sé ónýtur.