(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.data-privacy-src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-55482491-1', 'auto'); ga('require', 'displayfeatures'); ga('send', 'pageview');
Kjötbollur í kókoskarrýsósu2014-10-15T01:45:28+00:00

Project Description

Wilson Chung

Wilson Chung en hann er matreiðslumeistari sem vinnur við að ferðast um heiminn og kennir matreiðslu á Blue Dragon vörunum.

Wilson býr yfir meira en 10 ára reynslu í asískri matargerð og hann notar reynslu sína til að brúa bilið á milli þess sem er ekta asísk matargerðarlist og þeirra asísku matvara sem hægt er að kaupa í verslunum.

Kjötbollur í kókoskarrýsósu

Fyrir 4-6
3 egg
130 g haframjöl
60 ml mjólk
900 g nautahakk
1 msk rifið engifer, t.d. minched ginger í krukku frá Blue Dragon
1 msk rautt karrýmauk, t.d. red curry paste frá Blue Dragon (má nota grænt – sterkara)
2 msk fiskisósa, t.d. fishsauce frá Blue dragon
1 tsk sykur
20 g kóríander, saxað
1 1/2 tsk salt
2 hvítlauksrif, pressuð
3 vorlaukar, saxaðir smátt
2 msk olía til steikingar, meira eftir þörfum

Kókoskarrýsósa
2 (400 g) dósir kókosmjólk, t.d. coconut milk frá Blue dragon
3 msk rautt karrýmauk
safi úr 1/2 – 1 lime

  1. Blandið saman eggjum, haframjöli og mjólk og leyfið því að standa í um 5 mínútur. Bætið þá nautahakki, engifer, karrýmauki, fiskisósu, sykri, kóríander, salti, hvítlauk og vorlauk úti og blandið þessu öllu mjög vel saman með höndunum. Mótið síðan kjötbollurnar.
  2. Hitið olíuna á pönnu og steikið kjötbollurnar lítillega eða í um 1-2 mínútur á hvorri hlið og bætið við olíu eftir þörfum. Takið þær síðan af pönnunni og geymið.
  3. Gerið sósuna með því að hella kókosmjólk og karrýmauki út á pönnuna og skrapa upp það kjöt sem festist á botninn á pönnunni og blanda saman við.  Látið því næst kjötbollurnar aftur út á pönnuna og leyfið að malla í um 8 mínútur eða þar til kjötbollurnar eru fulleldaðar. Bætið þá lime safanum út í (byrjið á hálfri og bætið síðan við meiri eftir smekk). Saltið og piprið að eigin smekk og berið fram með hrísgrjónum.
Innnes notar vafrakökur (e. cookies) m.a. til að bæta upplifun þína og virkni síðunnar. Skoða nánar Ég samþykki

Vefhegðun

Þegar notendur heimsækja vefsvæði Innnes áskilur félagið sér rétt til að safna ákveðnum tæknilegum upplýsingum um heimsóknina, þ.m.t. tegund vafra, hvaða síður notendur nota innan vefsvæðisins, tímann sem notendur verja. Þetta gerum við m.a. til að bæta upplifun notenda af vefsvæðinu, en upplýsingarnar eru ekki greindar frekar niður á einstaka notendur á persónugreinanlegan hátt. Vefsvæði Innnes takmarkast við lénin www.innnes.is en ekki aðra vefi sem vísað getur verið í af vefsvæðinu (t.d. vefsíður birgja) og ábyrgist Innnes hvorki innihald þeirra né meðferð upplýsinga á þeim svæðum.

Persónuupplýsingar

Innnes notar ekki persónuupplýsingar þínar í neinum öðrum tilgangi en þeirra var aflað og leggur mikið upp úr því að tryggja öryggi þeirra.