Mangósalat með grilluðum andabringum 2014-09-30T14:40:38+00:00

Project Description

Hér er á ferðinni mangósalat með stökkri grillaðri andabringu, vorlauk, cashew hnetum og dásamlegri sósu sem toppar allt.

Mangósalat með grilluðum andabringum fyrir 6

  • 2 Valette andabringur
  • 1/2 iceberg salat, saxað
  • 2 mangó, kjarnhreinsuð og afhýdd, skorin í litla bita
  • 1 búnt vorlaukar, smátt skornir
  • 50 g cashewhnetur, ristaðar
  • 1 handfylli kóríander (má sleppa)

Salatsósa

  • 120 ml ólífuolía
  • 1/2 tsk sesamolía t.d. frá Blue dragon
  • 4 msk hrísgrjónaedik t.d. frá Blue dragon
  • 2 msk hoisin sósa t.d. frá Blue dragon
  • 1 tsk sykur
  • 1 msk engifer, fínrifið
  • 1 hvítlauksrif, pressað
  • salt og pipar

Aðferð:

  1. Saltið andabringurnar, leggið þær á grillið með fituhliðina niður og snöggbrúnið þær við háan hita í um 2 mínútur á hlið. Setjið þær síðan í álform eða eldfast mót sem þolir að fara á grillið. Setjið andabringurnar á efri hillu á grillinu, lokið því og steikið bringurnar í 10-12 mínútur. Takið af grillinu og leyfið að standa í nokkrar mínútur. Skerið þær þvínæst í litla munnbita.
  2. Blandið káli, mangó, vorlauk, cashew hnetur, kóríander og andabringum saman í skál.
  3. Gerið salatsósuna með því að blanda saman ólífuolíu, sesamolíu, ediki, hoisin sósu og sykri. Hrærið vel saman og blandið því næst engifer og hvítlauk saman við. Kryddið eftir smekk. Hellið dressingunni út í salatið og blandið vel saman.

Athugið að uppskriftina má gera með öðru kjöti eins og t.d. kjúklingi eða nautakjöti, mæli þó með því að þið prufið það með stökkum andabringum, algjört delish.