,,Rocky road“ brúnkur 2014-10-28T23:54:16+00:00

Project Description

Uppskrift (í 26×38 cm form)

  • 350 g mjúkt smjör
  • 4.5 dl sykur
  • 3 dl kakó Cadbury
  • 1 dl ljóst síróp
  • 1/2 tsk salt
  • 6 lítil eða meðalstór egg
  • 3 dl hveiti

Karamelluglassúr:

  • 2 dl rjómi
  • 1 dl mjólk
  • 3/4 dl ljóst síróp
  • 300 g suðusúkkulaði eða 56%-70%, saxað

Rocky Road:

  • 1 poki Dumle karamellur (120 g), skornar eða klipptar í þrennt
  • ca. 1.5 dl pistasíur og/eða kasjúhnetur
  • ca. 2 dl salthnetur
  • nokkrir sykurpúðar klipptir niður eða mini-marshmallows

Ofn stilltur á 175 gráður og stórt form (ca. 26×38 cm) smurt að innan. Smjör og sykur hrært þar til það verður létt og ljóst. Kakói, sírópi og salti bætt út í. Því næst er eggjum bætt út í, einu í senn. Að síðustu er hveitinu blandað út í. Deiginu er því næst hellt í bökunarformið og bakað í miðjum ofninum við 175 gráður í 30-35 mínútur, kakan á að vera fremur blaut í miðjunni. Þá er kakan látin kólna á meðan glassúrinn er búin til.

Rjómi, mjólk og síróp er sett saman í pott og hrært í pottinum á meðan suðan er að koma upp. Þegar suðan hefur komið upp er potturinn tekinn af hellunni og súkkulaðinu bætt út í, hrært þar til það hefur bráðnað. Þá er glassúrnum (ath. að blandan á að vera þunn) dreift jafnt yfir kökuna. Því næst eru hnetum, Dumle karamellum og sykurpúðum dreift jafnt yfir kremið. Kakan er sett í ísskáp í ca. tvo tíma eða þar til kremið hefur stífnað.