Steikt hörpuskel með eplum og rúsínum í karrýsósu 2014-09-30T14:41:30+00:00

Project Description

Steikt hörpuskel með eplum og rúsínum í karrýsósu

Innihald:

  • 4 stk stór hörpuskel (Sælkerafiskur)
  • 1/4 rautt epli – skorið í grófa bita
  • 2 msk rúsínur
  • 1 pk gult karrýmauk
  • (deSIAM yellow curry paste)
  • 1 dós kókosrjómi
  • (deSIAM Coconut cream)
  • 1 límóna – safinn
  • 2 msk chiliolía
  • Olía til steikingar
  • 5 stk graslaukur – gróft saxaður
  • Salt

Aðferð:

Byrjið á að hreinsa litla vöðvann frá hörpuskelinni. Gott er að þerra skelfiskinn áður en hann er settur á pönnuna til þess að fá fallega steikingu.

Steikið hörpuskelina á snarpheitri pönnu og kryddið með salti.

Brúnið karrýið létt í víðum potti ásamt eplunum og bætið kókosrjómanum út á. Hitið að suðu og kryddið til með límónusafa og salti.

Lækkið undir þegar suðan kemur upp, bætið rúsínum út í og látið malla í 10 mínútur.

Raðið upp á disk eða fat og skreytið með chiliolíunni og graslauknum.

Project Details

Categories: