Stir fry nautakjöt í chilísósu 2014-10-15T01:04:27+00:00

Project Description

Stir fry nautakjöt í chilísósu

300-350 g nautakjöt, skorið í strimla
chilíkrydd (t.d. chilí explosion)
pipar
1 eggjahvíta
1 msk hveiti
1 msk olía frá Filippo Berio
1 rauð paprika, skorin í strimla
4 vorlaukar, skornir langsum
1 brokkólíhaus
handfylli baunaspírur
2 hvítlauksrif, söxuð
2 tsk engifer, smátt saxað
Sósan
3 msk appelsínusafi
1 tsk hvínvínsedik, frá Blue Dragon
2 tsk dökk soyasósa, dark soy sauce frá Blue Dragon
1 tsk chilímauk, minched chili frá Blue Dragon

  1. Gerið sósuna með því að blanda appelsínusafa, hvítvínsediki, soyasósu og chilímauki saman í skál.
  2. Þeytið eggjahvítuna með gaffli þar til hún fer að freyða. Bætið þá kjötinu saman við ásamt chilíkryddi, ríflegu magni af pipar og hveiti og þekjið kjötið vel með þessari blöndu.
  3. Setjið steikingarolíu á pönnu og hitið vel.  Léttsteikið kjötið og bætið því næst grænmetinu saman við. Hellið sósunni saman við og leyfið að hitna. Ef þið viljið getið þið bætt við 3-4 msk af vatni til að þynna sósuna. Berið fram strax með hrísgrjónum.