(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.data-privacy-src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-55482491-1', 'auto'); ga('require', 'displayfeatures'); ga('send', 'pageview');
Sumarsprengja með rjómaostskremi2014-10-15T04:50:45+00:00

Project Description

Sumarsprengja með rjómaostskremi

Innihald
Fyrir 83 perur
2 msk. smjör
3 lítil Daim-súkkulaðistykki
125 g Toblerone-súkkulaði
1 dl púðursykur
50 g möndlur, saxaðar
1 pakki blaðdeig (fillo)
2 msk. smjör, brætt
1 msk. hrásykur (má sleppa)Rjómaostskrem:
300 g Philadelphia-rjómaostur, hreinn
1 dl flórsykur
2 dl rjómi, þeyttur

Aðferð:

Einfalt og gómsætt. Þessi frábæri eftirréttur er stútfullur af perum og súkkulaði! Í raun má setja nánast hvaða fyllingu sem er í deigið, t.d. epli, kirsuber, ferskjur, jarðarber eða hindber.
Skrælið perurnar, kjarnhreinsið þær og skerið í litla bita. Bræðið smjörið á pönnu við vægan hita og léttsteikið perurnar í því í 2-3 mínútur. Saxið Daim-súkkulaðið og Toblerone-súkkulaðið og setjið í skál ásamt púðursykri og möndlum. Bætið perunum út í og blandið öllu vel saman. Takið eina deigþynnu og leggið hana á hreinan flöt. Penslið deigið með bræddu smjöri og leggið aðra
deigþynnu ofan á. Penslið hana líka með smjöri og þannig koll af kolli þar til deigið er uppurið. Setjið fyllinguna í miðjuna á deigfletinum og rúllið deiginu upp í eina stóra lengju. Snúið samskeytunum niður og brettið endana undir lengjuna. Smyrjið aflangt álform vel og setjið það síðan ofan í annað álform (þetta kemur í veg fyrir að lengjan brenni). Leggið lengjuna í formið, penslið hana með bræddu smjöri og stráið 1 matskeið af hrásykri yfir. Bakið við 180°C í 30
mínútur eða grillið við meðalhita í 25-30 mínútur.

Rjómaostskrem:
Hrærið rjómaost og flórsykur vel saman. Blandið þeytta rjómanum varlega saman við og berið fram með perulengjunni.

 

Project Details

Categories:

Innnes notar vafrakökur (e. cookies) m.a. til að bæta upplifun þína og virkni síðunnar. Skoða nánar Ég samþykki

Vefhegðun

Þegar notendur heimsækja vefsvæði Innnes áskilur félagið sér rétt til að safna ákveðnum tæknilegum upplýsingum um heimsóknina, þ.m.t. tegund vafra, hvaða síður notendur nota innan vefsvæðisins, tímann sem notendur verja. Þetta gerum við m.a. til að bæta upplifun notenda af vefsvæðinu, en upplýsingarnar eru ekki greindar frekar niður á einstaka notendur á persónugreinanlegan hátt. Vefsvæði Innnes takmarkast við lénin www.innnes.is en ekki aðra vefi sem vísað getur verið í af vefsvæðinu (t.d. vefsíður birgja) og ábyrgist Innnes hvorki innihald þeirra né meðferð upplýsinga á þeim svæðum.

Persónuupplýsingar

Innnes notar ekki persónuupplýsingar þínar í neinum öðrum tilgangi en þeirra var aflað og leggur mikið upp úr því að tryggja öryggi þeirra.