Syndsamlega góður lax með sætu chilímauki 2014-10-03T10:08:10+00:00

Project Description

Lax með sætu chilímauki
7-800 g laxaflak, beinhreinsað
3 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
1 msk engifer, rifið

Sætt chilímauk frá Blue dragon
4 msk Filippo Berio olífuolía
3 tsk hvítlauksmauk (minched garlic) frá Blue dragon
3 skarlottulaukar, saxaðir
3 msk rauðar piparflögur (eða cayennepipar)
3 msk fish sauce
2 msk hrásykur (eða hunang)
1 ½ msk safi úr límónu
2 msk vatn

  1. Hitið olíu á pönnu við meðalhita. Bætið lauknum og hvítlauksmauki út á pönnuna og léttsteikið í um 2 mínútur. Setjið í matvinnsluvél eða mortel og blandið vel saman. Bætið piparflögunum, fiskisósunni, sykri, límónusafa og vatni saman við og blandið þar til þetta er orðið að mauki. Setjið maukið síðan á pönnuna og hitið í nokkrar mínútur. Ef maukið er of þykkt bætið smá vatni saman við.
  2. Látið maukið í grunnt fat og bætið soyasósu og rifnu engifer saman við. Leggið laxinn á marineringuna og geymið í kæli í 30 mínútur eða lengur.
  3. Leggið álpappír á ofnplötu og smyrjið lauslega með ólífuolíu. Leggið fiskinn á álpappírinn og setjið smá af marineringunni yfir hann. Leggið álpappír lauslega yfir fiskinn og setjið inn í 180°c heitan ofn í 15 mínútur. Fjarlægið þá álpappírinn, stillið á grill og eldið í um 3 mínútur til viðbótar.

Project Details

Categories: