Toblerone bollakökur 2014-09-12T11:48:39+00:00

Project Description

Toblerone bollakökur

  • 2 bollar hveiti
  • 1 ½ bolli sykur
  • 6 msk bökunarkakó
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 3 egg
  • 2 tsk vanilludropar
  • ¾ bolli olía
  • 1 bolli kalt vatn
  • 1 x 100gr stöng af Toblerone (saxað)
  1. Sigtið saman hveiti, sykur, kakó, salt og matarsóda, leggið til hliðar.
  2. Þeytið saman egg, olíu, vatn og vanilludropa þar til það verður létt í sér.
  3. Bætið þurrefnunum rólega samanvið og skafið vel niður á milli.
  4. Bætið Toblerone útí í lokin og hrærið samanvið.
  5. Skiptið niður í um 20 bollakökuform og bakið við 180 gráður í 15-18 mínútur.

Toblerone krem

  • 500gr flórsykur
  • 125gr smjör við stofuhita
  • 3 msk bökunarkakó
  • 2 stykki 100gr Toblerone (saxað)
  • ½ bolli rjómi (hitaður)
  1. Bræðið Toblerone yfir vatnsbaði og blandið rólega saman við hitaðan rjómann – kælið örlítið.
  2. Hrærið saman flórsykur og smjör á lágum hraða þar til slétt og fellt (skafið niður á milli). Bætið bökunarkakói útí og hrærið áfram.
  3. Blandið súkkulaðiblöndunni saman við flórsykursblönduna og hrærið í á meðan, skafið niður hliðarnar á milli. Aukið hraðann og hrærið á góðum krafti í um 5 mínútur eða þar til kremið verður létt og loftkennt.
  4. Setjið í sprautupoka og notist við stóran stjörnustút við skreytinguna, stráið svo söxuðu Toblerone yfir og stingið Mini-Tobleronebita í hverja köku.