(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.data-privacy-src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-55482491-1', 'auto'); ga('require', 'displayfeatures'); ga('send', 'pageview');
Toblerone brúðarterta með Daim búðingi2014-10-15T05:02:29+00:00

Project Description

Toblerone brúðarterta með Daim búðingi

Innihald
2 hvítir svampbotnar:
4 egg
200 g sykur
70 g hveiti
70 g kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft

Daim-búðingur:
3 matarlímsblöð
2 eggjarauður
3 msk. sykur
1 tsk. sítrónusafi
2 eggjahvítur, stífþeyttar
2 dl rjómi, þeyttur
100 g Daim-súkkulaði, grófsaxað

Skreyting:
1 l rjómi
250 g hvítt Toblerone
ferskir ávextir

2 hvítir svampbotnar:
Þeytið eggin og sykurinn vel saman og sáldrið síðan hveiti, kartöflumjöli og lyftidufti varlega saman við. Setjið í tvö vel smurð, lausbotna tertumót, 24 sm í þvermál, og bakið í miðjum ofni í u.þ.b. 15 mínútur við 180°C.

Daim-búðingur:
Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í 5 mínútur. Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til blandan verður ljós og létt. Hellið vatninu af matarlímsblöðunum og bræðið þau í sítrónusafanum yfir vatnsbaði. Kælið lítillega og hellið rólega saman við eggjablönduna, í mjórri bunu. Kælið búðinginn aðeins og blandið síðan stífþeyttum eggjahvítunum og þeyttum rjómanum gætilega saman við ásamt mulda Daim-súkkulaðinu.
Setjið Daim-búðingin á milli tertubotnanna og kælið þar til hann er orðinn vel stífur.

Skreyting:
Setjið 1 dl af rjóma í pott og hitið að suðu. Takið pottinn af hellunni, setjið 2 hvít Toblerone-súkkulaðistykki 100g hvort út í og látið þau bráðna í rjómanum. Smyrjið blöndunni síðan ofan á tertuna.
Þeytið 1/2 lítra af rjóma og sprautið honum utan á tertuna.
Bræðið Toblerone-súkkulaði yfir vatnsbaði og smyrjið því með pensli á bökunarpappír. Kælið. Raðið Tobleronesúkkulaðinu utan á kökuna og skreytið með ferskum ávöxtum.
Þessi uppskrift miðast við miðkökuna á myndinni. Til þess að baka efri kökuna er uppskriftin helminguð og deigið bakað í tveimur tertumótum sem eru 20 sm í þvermál. Til þess að baka neðri kökuna er uppskriftin tvöfölduð og deigið bakað í tveimur tertumótum sem eru 28 sm í þvermál. Einnig má baka deigið í ofnskúffu og skera kökurnar síðan út í þá stærð sem óskað er eftir.

Innnes notar vafrakökur (e. cookies) m.a. til að bæta upplifun þína og virkni síðunnar. Skoða nánar Ég samþykki

Vefhegðun

Þegar notendur heimsækja vefsvæði Innnes áskilur félagið sér rétt til að safna ákveðnum tæknilegum upplýsingum um heimsóknina, þ.m.t. tegund vafra, hvaða síður notendur nota innan vefsvæðisins, tímann sem notendur verja. Þetta gerum við m.a. til að bæta upplifun notenda af vefsvæðinu, en upplýsingarnar eru ekki greindar frekar niður á einstaka notendur á persónugreinanlegan hátt. Vefsvæði Innnes takmarkast við lénin www.innnes.is en ekki aðra vefi sem vísað getur verið í af vefsvæðinu (t.d. vefsíður birgja) og ábyrgist Innnes hvorki innihald þeirra né meðferð upplýsinga á þeim svæðum.

Persónuupplýsingar

Innnes notar ekki persónuupplýsingar þínar í neinum öðrum tilgangi en þeirra var aflað og leggur mikið upp úr því að tryggja öryggi þeirra.