Túnfisksteik í sesamhjúp með grillaðri lárperu og “spicy majó” 2014-09-12T11:49:10+00:00

Project Description

Túnfisksteik í sesamhjúp með grillaðri lárperu og “spicy majó”

Grillaður túnfiskur í sesam:

  • 2 stk túnfisksteikur frá Sælkerafisk
  • 1 tsk kóríanderfræ heil
  • 1/4 msk heill svartur pipar
  • 4 msk svört sesamfræ
  • 4 msk ljós sesamfræ
  • sjávarsalt
  • svartur pipar

Aðferð:

Merjið kóríander og svartan pipar saman í mortéli og blandið með sesamfræjunum. Veltið túnfisksteikunum upp úr blöndunni og grillið í 1-1,5mín á hvorri hlið. Stráið sjávarsaltsflögum yfir að lokum.

Grilluð lárpera:

  • 1 stk lárpera (þroskað en samt ekki of mjúkt)
  • 1 msk límónusafi
  • 1 msk ólífuolía
  • salt

Aðferð:

Blandið olíu og límónusafa og penslið lárperuna, stráið salti yfir og grillið þar til að lárperan hefur fengið flottan grillhjúp eða í u.þ.b. 15 mín.

“Spicy majó”:

  • 5 msk japanskt majónes (Kekoo)
  • 2 tsk Sambal Oelek
  • smá límónusafi
  • salt

Aðferð:

Hrærið öllu saman.