Cantina Bolla
Saga Bolla-víngerðarinnar er saga fjölskyldu sem gjörbreytti vínmarkaðinum á síðustu öld og er eitt af þekktustu ítölsku víngerðarfyrirtækjum nútímans.
Víngerðin var stofnuð í Soave árið 1883 af Alberto Bolla, sem þróaði með sér mikla ástríðu fyrir vínum allt frá barnæsku. En hann eyddi miklum tíma í kjallara foreldra sinna, Abele og Giulia, sem ráku veitingahúsið „Al Gambero.” Með tímanum ákvað Alberto að hefja sölu á staðbundnu hvítvíni til annarra veitingahúsa í Soave. Hugmyndin sló í gegn, og fljótlega náði hann viðskiptum allt til Verona og jafnvel Feneyja, þar sem hann opnaði veitingahús ásamt bræðrum sínum árið 1902, nærri kirkjunni San Salvatore.
Á fjórða áratugnum varð tímamótaskeið fyrir Bolla með komu Giorgio, elsta sonar Alberto, inn í fyrirtækið. Giorgio var vínfræðingur og mikill aðdáandi vína af hæstu gæðum. Árið 1931, þegar hann áttaði sig á möguleikum héraðsins til framleiðslu á rauðvíni í hæsta gæðaflokki, stofnaði Alberto víngerð í Pedemonte í hjarta Valpolicella Classica-svæðisins. Þar hófst framleiðsla á rauðvínum eins og Recioto, Valpolicella og síðar Amarone, auk Soave-hvítvínsins sem enn var framleitt í upprunalegu víngerðinni.
Á næstu árum stækkaði markaður þeirra, bæði innan Ítalíu og utan, sérstaklega í Bandaríkjunum þar sem vörumerkið Bolla varð tákn fyrir ítalskan smekk og stíl. Sagt er að hinn goðsagnakenndi Frank Sinatra hafi ekki sest við veitingaborð nema Soave Bolla væri á vínseðlinum!
Árið 2006 kláraði Gruppo Italiano Vini kaupin á fyrirtækinu með það að markmiði að varðveita gildi Bolla-fjölskyldunnar sem hefur gengið í gegnum kynslóðir, þar á meðal áherslu á gæði, ástríðu og virðingu fyrir upprunalegum vínhéruðum.