Það var árið 1978 sem Neal and Judy Ibbotson hófu vínrækt í Marlborough á Nýja Sjálandi. Þau ræktuðu þrúgur sem þau seldu til vínframleiðenda í nágrenninu. Með tímanum vildu þau að sá árangur sem þau voru að ná í vínræktinni skilaði sér í framleiðsluna á vínunum sem varð til þess að árið 1994 stofnuðu þau vínhús. Markmið vínhússins er að framleiða vín á heimsmælikvarða sem fara fram úr væntingum viðskiptavina. Neal Ibbotson leiðir saman sína gríðarlegu reynslu og þekkingu á vínrækt og lið víngerðarmanna undir foristu Kyle Thompson og Stewart Maclennan við þær einstöku aðstæður sem ríkja í Marlborough. Frá 1994 þegar að vín með fyrstu árgöngunum komu á markað unnu þau öll til verðlauna, meðal annars til gullverðlauna, hefur Saint Clair verið tákn um gæði og enn í dag halda vínin áfram sinni sigurgöngu. Helstu aðþjóðlegu viðurkenningarnar má nefna, Matt Thomson of Saint Clair valinn hvítvíns víngerðarmaður ársins í London International Wine Challenge, september 2008 og Saint Clair var valið Best New Zealand Wine Producer of the Year í International Wine and Spirit Competition 2005.