Vöru bætt við körfu
Lasagna með grænu pestói og hvítlauksbrauði
Kremuð og djúp lasagna með ristuðum tómötum, bráðnum osti og ríkri kjötsósu. Ofan á er dreift grænu pestói fyrir ferskleika og bragðaukningu. Borið fram með mjúku og ilmandi hvítlauksbrauði, sem fullkomnar réttarupplifunina.
Hve margir eru í mat?
Hráefni
- Lasagna
- lasagna pastablöð 1 kg
- nautahakk (eða vegan hakk fyrir vegan valkost) 3 kg
- laukur, stór, smátt skorinn 4 stk
- hvítlauksrif, pressuð 10 stk
- niðursoðnir tómatar 1,5 kg
- tómatpúrra 60 gr
- basilíka, þurrkuð 10 gr
- oreganó 10 gr
- Salt og pipar eftir smekk
- mozzarella ostur, rifinn 800 g
- parmesan ostur, rifinn 400 gr
- grænt pestó frá Fillipo Berio 600 gr
- parmesan ostur, rifinn, eftir smekk
- Fersk basilíka eða kóríander til skrauts
- Hvítlauksbrauð - 1 stk
- baguette eða annað gott brauð 10 stk
- smjör, við stofuhita 400 g
- hvítlauksrif, pressuð 15 stk
- fersk steinselja, smátt söxuð 90 gr
- Salt eftir smekk
Leiðbeiningar
Undirbúningur kjötsósu:
Hitið olíu á stórri pönnu. Steikið lauk og hvítlauk þar til laukurinn verður mjúkur og glær.
Bætið nautahakkinu út í og steikið þar til það er brúnað.
Bætið tómötunum, tómatpúrrunni, basilíku, oregano, salti og pipar út í og látið malla í 15-20 mínútur þar til sósan þykknar.
Béchamel sósa (valfrjálst): Ef þú vilt bæta við hvítri sósu á milli laganna, getur þú búið til einfalda béchamel sósu með því að bræða 50 g smjör í potti, hræra 50 g hveiti út í og bæta svo 500 ml af mjólk út í smátt og smátt. Hrærið stöðugt þar til sósan þykknar. Einnig hægt að nota OSCAR lasagna sósu.
Samsetning lasagne:
Hitið ofninn í 180°C.
Smyrjið eldfast mót með smá olíu.
Setjið lag af kjötsósu á botninn, leggið lasagneblöð yfir, síðan annað lag af sósu og endurtakið þar til allt hráefnið er notað. Þrjú til fjögur lög eru algeng.
Dreifið rifnum mozzarella osti yfir efsta lagið ásamt rifnum parmesan.
Bakið í ofni í 30-40 mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn og lasagneið er fullbakað.
Undirbúningur hvítlauksbrauðs:
Blandið saman smjöri, hvítlauk, steinselju og salti í litlum skál.
Skerið brauðið í sneiðar en passið að skera ekki alveg í gegnum það svo sneiðarnar haldist saman. Smyrjið hvítlaukssmjörinu inn á milli sneiðanna.
Vefjið brauðið inn í álpappír og bakið í ofni við 180°C í 10-12 mínútur, eða þar til brauðið er ilmandi og smjörið hefur bráðnað.
Fyrir Framreiðslu:
Þegar lasagneið er tilbúið og aðeins hefur kólnað, dreifið grænu pestói yfir toppinn.
Stráið parmesan osti yfir til að bæta við bragð og skreytið með ferskum basilíkulaufum eða kóríander.
Berið fram með heitu hvítlauksbrauði til hliðar.
Vörur í uppskrift
ATH. Vörurnar hér að neðan eru seldar í mis stórum einingum, stillið magn af eftir fjölda eða hakið vörur úr körfu sem ekki vantar. Magn á vörunum breytis ekki eftir fjölda eins og uppskriftin
-
Stærð pr. ein.í kassa
-
í kassa12Stærð pr. ein.500 g
-
í kassa3Stærð pr. ein.2 kg
-
í kassa1Stærð pr. ein.3 kg
-
í kassa25Stærð pr. ein.kg
-
í kassa24Stærð pr. ein.500 g
-
í kassa4Stærð pr. ein.2,5 kg
-
í kassa10Stærð pr. ein.kg
-
í kassa10Stærð pr. ein.1 kg
-
í kassa6Stærð pr. ein.2,84 kg
-
í kassa12Stærð pr. ein.305 g
-
í kassa15Stærð pr. ein.500 g
-
í kassa15Stærð pr. ein.500 g
-
í kassa1Stærð pr. ein.1,5 kg
-
í kassa9Stærð pr. ein.450 g
-
í kassa5Stærð pr. ein.2 kg
-
í kassa10Stærð pr. ein.500 g
-
í kassa35Stærð pr. ein.230 g
-
í kassa100Stærð pr. ein.28 g
-
í kassa100Stærð pr. ein.30 g
-
í kassa1Stærð pr. ein.1 kg
-
í kassa6Stærð pr. ein.190 g
-
í kassa9Stærð pr. ein.260 g
-
í kassa1Stærð pr. ein.1 kg
-
í kassa12Stærð pr. ein.20 g
-
í kassa6Stærð pr. ein.2 l
-
í kassa1Stærð pr. ein.3 kg
ATH. Vörurnar hér að ofan eru seldar í mis stórum einingum, stillið magn af eftir fjölda eða hakið vörur úr körfu sem ekki vantar. Magn á vörunum breytis ekki eftir fjölda eins og uppskriftin